Những ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ nhưng hiệu quả mang lại lớn

08/07/2019Bạn đang có một số vốn nho nhỏ và muốn tập tành kinh doanh để chủ động về tài chính, không bị lệ thuộc vào vào đồng lương ít ỏi của công việc hành chính 8h mỗi ngày nhưng lại chưa tìm ra được hình thức kinh doanh nào để phù hợp với những điều kiện kể trên thì có thể tham khảo những ý tưởng: bán hàng quần áo, mỹ phẩm online, dịch vụ giặt là công nghiệp... của chúng tôi nhé.
 

Kinh doanh quần áo online

 
Với sự phát triển vượt bậc của các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… như hiện nay đây được coi là hình thức kinh doanh dễ thực hiện, hiệu quả thu hồi vốn nhanh và đầu tư vốn không quá lớn. Cách kinh doanh hiệu quả khi bán quần áo online là bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp, đúng như mô tả trên hình ảnh rồi rao trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, thật thà, kiên trì… rồi bạn sẽ có lượng khách hàng riêng vì nhu cầu mặc đẹp của xã hội giờ là rất lớn.

kinh doanh online
 
Đối với mặt hàng quần áo online này, bạn có thể kinh doanh hàng trẻ em, thanh niên, người lớn… với số vốn ít thì bạn nên tập trung vào nhóm đối tượng là khách hàng bình dân với mặt bằng trung thu nhập chung của họ tương đối thấp. Bạn cũng không mất tiền thuê mặt bằng hay xây dựng mặt bằng, chỉ cần bạn chăm chỉ online, đăng bài, nếu có thêm livetreamcàng tốt thì khách hàng ngày càng nhiều và bán được nhiều hàng hơn.
 

Kinh doanh mỹ phẩm online

 
Bên cạnh quần áo thì người tiêu dùng cũng có nhu cầu rất lớn về làm đẹp với các mặt hàng mỹ phẩm và bạn cũng đừng qua cơ hội kiếm tiền này dễ dàng này nhé. Khi trong tay bạn có số vốn không nhiều và mới bắt đầu tập tành làm ăn, bạn có thể kinh doanh bằng cách nhận order các loại mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về bán hoặc là nhập hàng với số lượng ít. Sau khi có lượng khách hàng ổn định, vốn “dày” hơn thì lúc đó bạn mới nên tính đến việc đánh hàng số lượng lớn.
 
Bán mỹ phẩm
Dòng mặt hàng mỹ phẩm rất đa dạng về chủng loại như son môi, phấn, kẻ mày, kem dưỡng da, chống nắng… đặc điểm của loại mặt hàng này rất nhỏ gọn, không yêu cầu bảo quản quá cẩn thận và hạn sử dụng dài nên bạn không phải lo lắng chúng chiếm không gian trong nhà hoặc nhanh hư hỏng phải vứt bỏ đi.
 

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

 
Nếu bạn có sẵn không gian kinh doanh là căn nhà của mình thì quá thuận lợi rồi, còn không thì thuê mặt bằng phục vụ cho việc bán hàng tạp hóa cũng không đòi hỏi quá nhiều đến sự rộng rãi và đắt đỏ. Chỉ cần bạn bán hàng ở nơi có đông dân cư hay các xóm trọ nhỏ và bằng số vốn không lớn đủ để nuôi sống cả nhà đó.
 cửa hàng tạp hóa nhỏ
Mô hình kinh doanh này tuy lãi kiếm về không quá nhiều nhưng lại dễ xoay vòng vốn và vì chúng phục vụ những nhu cầu bức thiết về ăn uống của con người nên bạn không lo bị “ế” hàng, không có khách. Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng mà bạn phải bố ra số vốn khác nhau từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.
 

Kinh doanh nhỏ lẻ với tiệm sửa quần áo cũ

 
Quần áo của chúng ta khi mặc lâu ngày không tránh khỏi việc rách, rộng cần phải sửa chữa nếu muốn tiếp tục sử dụng và đó là lý do bạn nên mở ngay một tiệm sửa quần áo cũ để phục vụ khách hàng. Chẳng khó khăn gì với công việc kinh doanh này bởi số vốn bỏ ra không cần quá lớn, chủ yếu là mua máy may.
 tiệm sửa quần áo
Cái khó lớn nhất ở hình thức này đó là bạn phải đi học chút nghề và có chút nhanh nhẹn trong việc nghĩ ra ý tưởng sửa chữa quần áo nhanh và đẹp nhất. Còn lại bạn chẳng cần đầu tư cơ sở vật chất quá nhiều bởi tất cả phụ thuộc vào công sức của bạn mà thôi.
 
Ngoài việc sửa quần áo cũ, bạn có thể tận dụng các mảnh vải thừa để khâu những chiếc găng tay, tất, mũ hay các bộ quần áo nhỏ cho các bé. Có thể khi các bà mẹ đến sửa quần áo thấy đẹp mắt và dễ thương họ sẽ sẵn sàng để  mua những sản phẩm xinh xắn mà bạn làm ra.
 

Kinh doanh mở tiệm giặt là

 
Không còn mới mẻ tại thị trường Việt Nam, dịch vụ giặt là công nghiệp ngày nay đã trở thành một nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng không chỉ ở những công ty, xí nghiệp mà ngay cả những hộ dân sinh sống nhỏ lẻ họ cũng có nhu cầu về giặt là quần áo, bởi họ muốn giữ gìn, bảo vệ quần áo mới lâu, phẳng phiu hơn cho diện mạo của mình.

 Tiệm giặt là
Khi bạn không có nhiều vốn, bạn chỉ cần đầu tư mua từ 1-2 chiếc máy giặt công nghiệp và tận dụng ngay diện tích của căn nhà ở của mình để đặt chúng, chỉ cần phục vụ giặt khô là hơi cao cấp cho người dân sống xung quanh là bạn đã có nguồn thu kha khá mỗi ngày.
 
Hơn nữa, các loại máy giặt ngày nay được tích hợp công nghệ inverter vô cùng tiết kiệm điện năng, mà động cơ của chúng có độ bền hàng chục năm trời nên bạn không phải tốn kém chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh mang lại hiệu quả giặt là cao, thu nhập ổn định.
 
Dù số vốn không nhiều nhưng chỉ cần bạn có trí làm ăn và không ngại thử nghiệm với các hình thức kinh doanh này thì chúng tôi tin rằng sớm muộn thành công cũng sẽ đến với bạn mà thôi.