Những loại hóa chất giặt là an toàn nhất trên thị trường

27/02/2019Hóa chất giặt là là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng trang phục sau khi giặt xong. Một loại hóa chất tốt không chỉ giúp làm sạch trang phục tối ưu mà còn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy hóa chất giặt là là gì? Trên thị trường hiện nay có những loại hóa chất giặt là nào đang được sử dụng phổ biến, các bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây của giặt là An Phú nhé!
 
Hóa chất giặt là là gì?
Hóa chất giặt là được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này định nghĩa cụ thể như sau: Hóa chất giặt là bao gồm tất cả các dung dịch hay hỗn hợp có chức năng tẩy rửa, làm sạch, làm mềm các loại trang phục. Tùy vào từng chất liệu khác nhau mà các loại hóa chất được sử dụng trong quá trình giặt là cũng không giống nhau. Để đảm bảo hiệu quả giặt là tốt nhất, không làm mòn, xơ vải thì người thợ giặt là cần xác định đúng đặc trưng của loại vải và lựa chọn hóa chất cho phù hợp.
Tại những địa chỉ giặt là uy tín, với tập khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập cao như Janpan Laundry thì việc lựa chọn hóa chất giặt là phù hợp, an toàn trở thành lợi thế cạnh tranh của công ty. Vì vậy chúng tôi luôn cam kết và công khai với khách hàng về hóa chất được sử dụng trong quá trình giặt khô là hơi cũng như giặt ướt tại xưởng giặt là công nghiệp An Phú

.
 
Hóa chất giặt khô gồm những gì?
Hóa chất giặt khô hiện nay được biết đến gồm 2 loại phổ biến nhất là Tetrachlorethuylene (hay PERC) và Hydrocarbon. Cụ thể như sau: 
  • Hóa chất Tetrachlorethuylene (hay PERC): Đây là loại dung môi có khả năng làm sạch nhanh, nhất là những vết bẩn có tính dầu cao. Tuy nhiên ở loại hóa chất giặt là này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm có thể kể đến như: giảm độ bền của trang phục từ da, nỉ…; dễ làm hỏng cấu trúc vải, có tác dụng xấu đến môi trường và sức khỏe… Chính vì vậy loại hóa chất này đang ít  được sử dụng trong công nghệ  giặt khô là hơi hiện nay.
  • Hóa chất giặt khô gốc Hydrocarbon: So với Tetrachlorethuylene thì khả năng làm sạch của hóa chất này có phần kém hơn, tuy nhiên vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch ở mức tương đối. Tuy nhiên ở gốc dung môi này lại có nhiều ưu điểm vượt trội như: làm sạch tốt, an toàn với sức khỏe, tiết kiệm chi phí… Chính vì vậy đây là loại hóa chất giặt là đang được sử dụng phổ biến khi giặt khô là hơi.
 
Hóa chất giặt ướt gồm những gì?
Bên cạnh những hóa chất thông thường dùng cho giặt ướt như bột giặt, thuốc tẩy, nước xả vải… thì một số loại dung môi có tác dụng làm sạch và mềm vải hiệu quả trong giặt ướt có thể kể đến như sau:
  • Dryten: Đây là hóa chất có khả năng giặt tẩy cao, ít bọt, chất tẩy trung tính và đảm bảo được độ bền của chất vải. Hóa chất này được sử dụng phổ biến nhất khi có nhu cầu giặt các loại vải cotton, sợi tổng hợp, đồ len…
  • Drytal: Đây là loại hóa chất rất thông dụng hiện nay khi có thể áp dụng để giặt nhiều loại vải khác nhau như đồng phục, quần áo thể thao, khăn tắm và nhiều loại vải khác.
  • Dryten-d: Ưu điểm của hóa chất này là khá đậm đặc, khả năng tạo bọt thấp nhưng vẫn phát huy được khả năng giặt là ngay cả trong nước lạnh.
Dryten, drytal và dryten-d là 3 loại hóa chất giặt ướt được nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay, ngoài ra vẫn còn nhiều loại hóa chất khác mà chúng tôi chưa giới thiệu trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn khác nhau từ google, facebook…
Trên đây giặt là An Phú đã giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cơ bản về hóa chất giặt là. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự cần thiết cho khách hàng khi có nhu cầu chọn hóa chất giặt là. Nếu bạn còn điều gì cần tư vấn thêm, hãy để lại lời nhắn trên website để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.
>>>>Có thể bạn cần: Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi