Những cách tẩy quần áo dính màu hữu hiệu

16/11/2018Chắc hẳn chúng ta, ai cũng muốn được mặc trên mình những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ. Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày phải hoạt động và tiếp xúc với nhiều môi trường dẫn đến việc áo quần bị dính bẩn, lem màu là không thể tránh khỏi. Không ít người đã phải ngậm ngùi bỏ đi chiếc áo yêu thích của mình chỉ vì chúng không may bị lem màu. Nhưng giờ đây, nỗi lo quần áo lem màu sẽ không còn nữa nếu các bạn “bỏ túi” được những cách tẩy quần áo dính màu cực kỳ hay ho sau đây.

Quần áo bị dính màu, nguyên nhân là do đâu?

Trước tiên, để giải quyết được vấn đề thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc quần áo bị dính màu. Theo quan sát, có thể thấy rằng nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta sơ suất trong những hoạt động thường ngày. Hậu quả là những vết mực bút, vệt bùn đất hay các loại nước sốt, dầu mỡ đã khiến cho bộ đồ của chúng ta trở nên cực kỳ xấu xí. Đặc biệt, những loại vết bẩn này không những giảm đi mà còn ngày càng trở nên cứng đầu theo thời gian. Vậy nên, nếu bạn không biết cách xử lý kịp thời và hiệu quả thì khả năng phải bỏ đi những chiếc áo quần dính bẩn đó là rất cao.
 
Ngoài ra, có một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến việc quần áo bị dính màu mà ít ai biết đó chính là do sai sót trong quy trình giặt quần áo. Những loại phẩm màu từ những chiếc áo tối màu sẽ lan ra và dính vào những chiếc áo sáng màu, khiến cho màu sắc của chúng trở nên biến dạng và khá coi. Và cách tẩy quần áo dính màu kiểu này cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, chúng ta cũng phải cần chú ý trong khâu phân loại quần áo trước khi giặt chúng.

Gợi ý một vài cách tẩy quần áo dính màu

Thường thì mọi người hay lựa chọn sử dụng thuốc tẩy để tẩy quần áo dính màu. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận với phương pháp này bởi những thuốc tẩy có độ tẩy rất cao, dễ làm giảm tuổi thọ của quần áo. Không những thế, những dung môi này còn rất có hại cho sức khỏe người dùng. Vậy nên, thay vì sử dụng chúng, chúng ta có thể chọn những cách tẩy quần áo dính màu từ những nguyên liệu đơn giản sau đây:

Tẩy quần áo bằng chanh tươi

Cách tẩy quần áo “hoàn toàn thiên nhiên” này cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một cốc nước chanh hòa cùng bột giặt thường rồi ngâm những quần áo dính màu trong khoảng 20-30 phút. Sau đó vớt ra và giặt như bình thường. Chỉ với quy trình đơn giản này nhưng hiệu quả của nó sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ đấy!
 

Tẩy quần áo bằng giấm ăn.

Cũng như chanh, trong thành phần của giấm có nồng độ axit giúp đánh bật vết ố bẩn bám trên quần áo. Cách sử dụng giấm ăn cũng tương tự như cách chúng ta làm với chanh. Đó là hòa giấm cùng bột giặt rồi ngâm quần áo vào hỗn hợp trong khoảng 20-30 phút, sau đó lấy ra giặt bình thường. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng giấm và bàn chải để chà trực tiếp lên những vết bẩn cứng đầu để làm sạch một cách triệt để nhất.

Tẩy quần áo với baking soda

Có thể ít ai biết, baking soda cũng là một nguyên liệu để tẩy trắng vô cùng hiệu quả. Đối với quần áo bị dính màu, bạn chỉ cần vò nhẹ cùng với bột baking soda. Sau đó cho quần áo vào ngâm với dung dịch baking soda đã pha trước đó trong khoảng 8-10 tiếng đồng hồ. Cuối cùng là lấy quần áo ra và đem đi giặt bình thường.
Hy vọng với những gợi ý trên, cách bạn có thể “bỏ túi” cho mình cách tẩy quần áo dính màu hữu hiệu nhất!