cách phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

15/11/2017Việc giặt giũ quần áo bằng tay không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn cả công sức. Và sự ra đời của máy giặt đã làm nên một bước tiến mới khiến cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, máy giặt đúng như tên gọi của nó chỉ có thể thực hiện các công đoạn chính giặt - xả - vắt. Để máy giặt có thể thực hiện đúng, đủ chức năng của mình, chúng ta cần làm thêm một bước đó là phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Phân loại theo màu sắc:

Nếu giặt quần áo trắng với quần áo màu trong một thời gian sẽ khiến áo trắng bị đục, ngả vàng. Không những vậy, một số quần áo màu còn dễ bị phai, loang sang các loại quần áo khác gây mất thẩm mỹ

 

Phân loại theo chất liệu vải:

  • Ngoài các quần áo thường thì có một số chất liệu vải bạn không nên cho vào máy giặt:

  • Len, thun mỏng: Cho đồ bằng len hay thun mỏng vào máy là sẽ khiến đồ dề bị xù lông, dão hoặc gây co rút sợi vải hay thậm chí còn có thể bị sờn, rách

  • Da: Bạn tuyệt đối không nên cho đồ có chất liệu da hay thậm chí là giả da vào máy giặt. Da là một chất liệu đặc biệt, không hề ưa nước, ẩm. Việc cho đồ da vào máy giặt sẽ làm biến đổi hình dáng quần áo, và khiến đồ của bạn trông tồi tệ hơn bao giờ hết.

  • Đồ vest: Cho đồ vest vào máy giặt sẽ khiến bạn thấy hối hận ngay từ lần giặt đầu tiên. Không chỉ bị nhăn nhúm, form dáng của vest còn có thể bị mất hoặc biến dạng khi bạn bỏ chúng vào máy giặt.

  • Lụa, voan, gấm, tơ tằm: Với các chất liệu này, nếu bạn muốn bảo quản chúng thì tốt nhất nên giặt tay nhẹ nhàng vì các loại vải mềm này sẽ không thể chịu nổi lực chà sát mạnh ở trong máy giặt.

  • Ngoài ra, với một số đồ bằng ren, đính hạt,... nếu vẫn muốn giặt máy thì bạn nên cho vào túi giặt riêng. Việc bỏ chung các loại quần áo này với quần áo thường sẽ khiến chúng dễ bị bong tróc hoặc rách, bề mặt.

Để tiết kiệm thời gian phân loại cũng như bảo quản tốt nhất đồ đạc, bạn có thể đem các loại quần áo đặc biệt đến xưởng giặt cao cấp An Phú. Với chính sách chăm sóc khách hàng cùng quy trình giặt hiện đại, tiên tiến, An Phú sẽ giúp bạn “tống tiễn” chất bẩn, đem lại cho bạn sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.