Giặt là phòng sạch là gì? Cách giặt là phòng sạch an toàn, tiết kiệm

02/03/2019Giặt là phòng sạch” là một khái niệm khá xa lạ với những người không có kiến thức chuyên môn về công nghệ giặt là. Trong bài viết dưới đây, giặt là An Phú sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin chi tiết, cụ thể về giặt là phòng sạch để các bạn cùng tham khảo.

 

Giặt là phòng sạch là gì?

“Giặt là phòng sạch” là khái niệm dùng để chỉ phương pháp giặt trang phục tại môi trường kháng khuẩn. Đây là phương pháp giặt là cao cấp và có đòi hỏi về độ chính xác cao nhất hiện nay. Quá trình giặt là phòng sạch phải được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt đảm bảo quần áo được làm sạch theo quy trình công nghệ hiện đại nhất đòi hỏi tuyệt đối trang phục không được dính bụi, tĩnh điện và vi khuẩn trên trang phuc.

 

Trang phục sau khi được giặt là xong sẽ trải qua quy trình sấy khô, đóng gói nghiêm ngặt. Mỗi khâu đều được kiểm soát chặt chẽ bởi tiêu chuẩn ISO 14644 Class 100, 1000 hoặc 10.000.
 

giặt là phòng sạch

 

Giặt là phòng sạch được sử dụng phổ biến trong ở những trang phục nào?

Hiện nay những loại trang phục cần áp dụng phương pháp giặt là phòng sạch phổ biến là những trang phục đòi hỏi khả năng kháng khuẩn tuyệt đối, có thể kể đến như:

  • Giặt là phòng sạch cho các phòng nghiên cứu, trang phục cho bác sĩ trong các phòng phẫu thuật.

  • Giặt là phòng sạch cho những công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất linh phụ kiện điện tử, thiết bị y tế, công nghệ sinh học...

  • Giặt là phòng sạch được sử dụng để giặt những loại trang phục của người làm việc trong những môi trường miễn nhiễm và đòi hỏi phải giữ gìn vệ sinh tuyệt đối để đảm bảo chất lượng của công trình nghiên cứu, sản phẩm.

 

Tiêu chuẩn “Giặt là phòng sạch” có gì khác so với “Giặt là thông thường”

Do đặc thù của những môi trường cần sử dụng trang phục được “giặt là phòng sạch” nên tiêu chuẩn của phương pháp giặt là này cũng khắt khe hơn rất nhiều so với cách giặt khô là hơi hay giặt ướt thông thường. Một số tiêu chuẩn “giặt là phòng sạch cần đáp ứng có thể kể đến như sau:

  • Giặt là phòng sạch cần sử dụng những thiết bị chuyên dụng nhất để kiểm soát quá trình làm sạch quần áo đến mức hoàn hảo nhất, đảm bảo được các  tiêu chuẩn của Viện khoa học và môi trường (IES) và các thủ tục hành chuẩn khác như SOPs, SPCS và hướng dẫn đảm bảo chất lượng của cục quản lý chất lượng.

  • Phòng giặt là cần được thiết kế cho Class 10.000 và có nhiều khu vực với hệ thống máy giặt, máy sấy, máy là hơi khác nhau theo hệ thống lọc HEPA cao cấp giúp cân bằng không khí để tạo áp suất trong môi trường phòng sạch.

  • Khâu kiểm soát chất lượng giặt là phòng sạch cũng cần được giám sát kỹ lưỡng thông qua quá trình kiểm tra bụi, vi khuẩn, điện trở suất bề mặt…

 

Công nghệ và tiêu chuẩn trong giặt là phòng sạch là vô cùng khắt khe đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ giặt là cần nghiên cứu và cân đối kỹ lưỡng trong việc đầu tư trang thiết bị máy móc cũng như kỹ thuật chuyên môn thì mới có thể mang đến dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về “giặt là phòng sạch” để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự cần thiết cho khách hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thêm quý vị vui lòng để lại lời nhắn trên website hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.