Giải đáp thắc mắc: Cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì?

24/06/2020Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ được xem như một loại cây phong thủy có tác dụng trừ tà đuổi ma quỷ, chống lại bùa ngải rất hiệu quả. Đó là lý do vì sao nhiều người, doanh nghiệp, công ty rất chuộng cây lưỡi hổ đặt trong không gian của các phòng. Tuy nhiên, không phải chủ nhân nào, ông chủ nào cũng có tuổi phù hợp với cây lưỡi hổ để lựa chọn chúng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì cho bạn biết rõ hơn nhé.
 

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

 
Cây lưỡi hổ còn có tên gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ hay hổ thiệt. Trong khoa học, cây lưỡi hổ có tên là Sansevieria trifasciata, là một loài của chi Sansevieria. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania.
 
 
Đặc điểm của cây lưỡi hổ đó là mọng nước với sức sống bền bỉ, dày từ 1,3 – 2,5 cm, lá mọc từ rễ đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 2,5 – 8 cm. Lá thon nhỏ ở hai đầu, có màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt lá trơn tru, không có gân lá. Lưỡi hổ có hoa nhỏ, mọc thành chùm màu trắng ngà.
 
Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại cây này cũng có khả năng chịu nóng rất tốt. Một ưu điểm nữa của cây lưỡi hổ đó là có tác dụng thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống, hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.
 
Cây lưỡi hổ được xem như một loại cây phong thủy có tác dụng trừ tà đuổi ma quỷ, chống lại bùa ngải rất hiệu quả. Với chiếc lá hình dáng như lưỡi dao giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những điều xấu xa. Đó cũng là lý do nhiều gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp đặt cây lưỡi hổ trong không gian giúp có phong thủy tốt. Ngoài ra cây còn mang ý may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc, nên có thể là loại cây cảnh quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân trong những dịp mừng tân gia, năm mới.
 
 
Cây lưỡi hổ là cây trồng trong nhà phổ biến, một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, nhằm mang lại không gian trong lành, tươi mát, hài hòa với thiên nhiên. Không những thế, cây lưỡi hổ có quá trình trao đổi chất giúp tăng lượng oxy vào ban đêm, tốt cho sức khỏe của con người. Nhiều gia đình đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ bởi có tác dụng cải thiện giấc ngủ rất tốt.
 

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

 
Với những ý nghĩa phong thủy mà cây lưỡi hổ mang lại chắc chắn nhiều người sẽ không thể bỏ qua việc chọn lựa chúng đặt trong không gian sống của mình. Tuy vậy, bạn cũng nên xác định được cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì để có được quyết định đúng đắn nhất. Cụ thể, người tuổi nào nên trồng cây lưỡi hổ?
 
Nếu bạn quan sát sẽ thấy lá của cây lưỡi hổ có màu xanh và viền vàng với hình nhọn giống lưỡi dao. Đây là những gam màu phù hợp với người mệnh Thổ và Kim. Vì vậy cây lưỡi hổ từ trước đến nay được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.
 

 
Những người mệnh Thổ và mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng. Vì vậy với màu sắc của cây lưỡi hổ, đây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung cho hai mệnh này trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ sẽ giúp cho hai mệnh này phát huy được vận thế tốt, sự nghiệp thành công, nhiều việc thuận lợi và hanh thông.
 
- Các tuổi thuộc 2 mệnh phong thủy kể trên:
 
+ Danh sách năm sinh thuộc mệnh thổ: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.
 
+ Danh sách năm sinh thuộc mệnh kim: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.
 
Người mệnh Thổ và mệnh Kim khi lựa chọn cây lưỡi hổ trồng trong nhà nên chú ý đến không gian xung quanh để lựa chọn kích thước cây cho phù hợp và nên đặt ở hướng Nam. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu cũng như không gặp được nhiều may mắn.
 
Vì sự phù hợp của cây lưỡi hổ với các tuổi kể trên thuộc 2 mệnh Kim và Thổ nên người nào thuộc danh sách này thì còn chần chừ gì mà không “hốt” ngay chúng về trồng đi chứ?