Cách xếp quần áo gọn gàng vào balo khi đi du lịch

19/11/2018Việc đi du lịch luôn là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau chuỗi ngày dài bận rộn. Tuy nhiên, công cuộc để chuẩn bị cho một chuyến du lịch trọn vẹn lại không hề dễ dàng. Từ chọn phương tiện di chuyển, nơi ở hợp lý,… thậm chí cả việc làm thế nào để mang được hết đống đồ dùng hằng ngày theo cùng cũng làm nhiều người mệt mỏi. Hiểu được nỗi băn khoăn của mọi người, bài viết xin đưa ra những cách xếp quần áo gọn gàng vào balo cực kỳ hữu ích để mọi người tham khảo nha!
 

Những cách xếp quần áo gọn gàng vào balo cực hữu ích

Trong một chuyến đi chơi thì những bộ quần áo xinh đẹp hẳn là những đồ dùng quan trọng nhất và không thể thiếu. Và chúng cũng chính là đồ dùng chiếm nhiều diện tích nhất trong balo. Vì vậy nên việc có thể sắp xếp chúng gọn gàng vào balo là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với các bạn nữ với đủ loại quần áo váy và phụ kiện. Đối với cách xếp quần áo gọn gàng vào balo thì điều đầu tiên mà các bạn cần làm đó là phân loại quần áo. Với mỗi loại quần áo khác nhau thì chúng ta sẽ có cách sắp xếp phù hợp riêng.
Với những loại trang phục thông thường và ít nhăn như áo thun, quần jeans thì bạn chỉ cần gấp đôi theo chiều dọc một cách đơn giản. Bạn cũng có thể gấp đôi thêm lần nữa đối với những chiếc quần dài. Tiếp đó, cuộn tròn sao cho chặt tay tất cả lại và bỏ vào balo. Với mẹo sắp xếp này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều diện tích của balo đấy!
Riêng với những loại quần áo dễ nhàu thì chúng ta cần gấp cầu kỳ hơn một chút. Để những loại trang phục này vẫn được thẳng thớm và hạn chế nhàu nhất có thể, bạn nên cho từng chiếc một vào một túi nilon mỏng rồi mới cuốn lại. Những chiếc túi nilon sẽ có tác dụng giữ nếp quần áo, giảm các vết gấp, vết nhăn trong khi di chuyển.

 
Đối với những món đồ nội y thì cách sắp xếp của nam và nữ sẽ có đôi chút khác biệt. Một mẹo dành riêng cho các nàng đó là gấp đôi bra lại. Sau đó, chèn quả chip vào bên trong quả ngực. Cách làm này không những giúp tiết kiệm được không giam mà còn giúp giữ form áo bra, tránh gãy mút. Còn với những bạn nam, cách tốt nhất là nên gấp phần đáy lên trên sát với lưng quần và gấp một bên hông quần vào trong rồi mới cuộn lại.

Một vài lưu ý khi xếp quần áo vào balo

Để tận dụng được tối đa không gian có hạn của vali, đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn khi xếp đồ. Không nên sắp xếp tùy ý, hỗn độn. Việc này vừa khiến không gian balo không được tận dụng hết, vừa dễ làm hỏng quần áo. Ngoài ra, cũng tránh việc nhồi nhét quá nhiều dẫn đến việc balo bị quá tải. Cách xếp quần áo vào balo gọn gàng cần phải mang lại được sự tiện lợi khi chúng ta lấy đồ ra sử dụng dễ dàng, tránh không để xảy ra tình trạng phải xới tung lên để tìm đồ.
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tận dụng những vật dụng nhỏ xinh để tiết kiệm được không gian cho balo hơn. Ví dụ như cho đồ dễ vỡ vào tất, cất sạc và tai nghe vào hộp kính, dùng cúc để giữ khuyên tai, để tất và những vật dụng nhỏ bên trong giày,…
Rất nhiều người đã từng coi việc xếp quần áo vào balo là những cơn “ác mộng”. Đặc biệt là với những cô nàng với những tủ quần áo, giày dép, phụ kiện khổng lồ. Hy vọng rằng những cách xếp quần áo gọn gàng vào balo trên đây có thể giúp bạn giải quyết phần nào những vấn đề này, để việc xếp đồ  trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.