Áo mặc nhanh bị hôi và mẹo khắc phục hiệu quả

04/02/2019Áo mặc nhanh bị hôi dường như là một nỗi lo lắng của rất nhiều người. Việc quần áo có mùi không chỉ làm chúng ta khó chịu mà còn khiến chúng ta bị mất tự tin trong các hoạt động thường ngày. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức, cơ thể thoát nhiều mồ hôi hoặc những ngày thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí quá cao. Tệ nhất là mùi hôi quá đậm và cứng đầu đến nỗi giặt cũng không hết mùi. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết áo mặc nhanh bị hôi và mẹo khắc phục hiệu quả ngay sau đây!

Xem thêm: 
Tại sao mồ hôi có mùi chua và cách khử mùi hữu hiệu

Nguyên nhân khiến áo mặc nhanh bị hôi

70% mùi hôi trên áo quần có nguyên nhân từ chính người mặc. Những mùi hôi do cơ thể chúng ta tỏa ra, ám lên trên áo quần và khiến áo mặc bị hôi nhanh chóng. Đặc biệt là ở những người có tuyến mồ hôi dầu. Mặc dù về bản chất, mồ hôi gần như là không có mùi. Tuy nhiên, mồ hôi lại rất thu hút vi khuẩn và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Và vi khuẩn càng xâm lấn thì càng gây ra những mùi khó chịu.
Ngoài ra, một nguyên nhân nữa gây nên mùi cơ thể khó chịu chính là đến từ chết độ ăn uống của mỗi người. Có thể bạn không tin nhưng hương vị và phương pháp nấu nước cũng có những ảnh hưởng nhất định đối với mùi cơ thể của mỗi người. Những món ăn dầu mỡ, nhiều chất béo, nhiều đạm có thể khiến cho cơ thể bạn trở nên “nặng mùi” hơn đấy!
Bên cạnh đó, thói quen không giặt giũ thường xuyên ngay sau khi mặc cũng là một trong những nguyên nhân khiến áo mặc nhanh bị hôi. Việc quần áo đã mặc mà không được giặt ngay, đặc biệt là những loại quần áo như đồ lót là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, gây nên mùi hôi cho áo quần và thậm chí lưu lại mùi hôi rất lâu lên vải.

 

Một vài mẹo khắc phục tình trạng áo mặc nhanh bị hôi

Thật ra việc khử mùi hôi cũng như khắc phục tình trạng áo mặc nhanh bị hôi không quá khó khăn. Quan trọng là chúng ta cần có phương pháp giặt khô là hơi khoa học và khéo léo kết hợp với một vài nguyên liệu đơn giản sau đây.
Dùng rượu trắng hoặc cồn
Để loại bỏ mùi hôi trên áo quần, bạn hãy xịt rược trắng hoặc cồn trên 70 độ lên toàn bộ áo, đặc biệt là những vị trí cần khử mùi. Sau đó, mang áo phơi ngoài nắng. Cực kỳ đơn giản nhưng kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.
Dùng muối biển
Việc sử dụng muối biển để khử  mùi cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn ngâm áo trong nước muối pha loãng trong khoảng 25 đến 30 phút. Sau đó, mang áo đi giặt với xà phòng giặt bình thường là đã có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi đáng ghét trên áo rồi.
Dùng nước vo gạo
Nước vo gạo có rất nhiều tác dụng, và một trong số đó chính là khử mùi khó chịu cho áo quần. Sau mỗi lần vo gạo, bạn hãy chắt và giữ lại nước. Sau đó ngâm những chiếc áo quần có mùi  hôi vào nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, mang áo quần đi giặt bình thường. Cách làm siêu dễ dàng mà cũng siêu tiết kiệm nhưng lại cực kỳ hữu hiệu trong việc loại bỏ mùi hôi áo quần.
Dùng nước xả vải
Một cách đơn giản nữa để khắc phục mùi hôi trên áo quần đó là dùng nước xả vải. Để hiệu quả nhất thì bạn nên bôi trực tiếp nước xả vải lên những vùi nhạy cảm như nách áo, cổ áo,… Sau đó, ngâm áo và xả lại như bình thường.